Phân biệt phấn nước và phấn tươi? Nên dùng phấn nào trang điểm?

Phấn tươi và phấn nước là hai sản phẩm khác nhau nhưng nhiều bạn trẻ lại lầm tưởng là một. Cả hai đều tạo nên cơn sốt không nhỏ đối với các tín đồ làm đẹp khi vừa ra mắt và vẫn cực hot trong những năm trở lại đây. Bên cạnh đó cũng nổ ra một cuộc chiến phấn tươi, phấn nước thì nên dùng loại phấn nào?

Phân biệt phấn tươi và phấn nước

Phấn nước hay còn gọi cushion là loại phấn ở dạng lỏng, được chứa trong miếng bông mút. Phấn tươi là phấn được cô đặc lại vì vậy nó có đầy đủ mọi tính năng và ưu điểm của phấn kem như: Tạo lớp nền mỏng, mịn, trong suốt…

Ưu điểm của phấn nước

Sở dĩ phấn nước được ưa chuộng bởi chức năng đa dạng của nó, vừa đóng vai trò như lớp nền hoàn hảo, vừa chống nắng, dưỡng ẩm cho da, lại có thể che khuyết điểm. Cùng với đó là khả năng thẩm thấu nhanh của phấn nước, mang lại lớp nền trắng hồng, căng bóng, nhẹ như sương dành cho phái đẹp. Nếu muốn trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên thì cushion hoàn toàn có thể thay thế các bước trang điểm như kem lót, kem nền, phấn phủ…

Ưu điểm của phấn tươi

Phấn tươi là chính xác là một dạng của phấn nước nhưng ở mức cô đặc hơn, vì vậy hoàn toàn có đầy đủ mọi tính năng của phấn nước như tạo lớp nền trong suốt, mỏng mịn, căng bóng dành cho người dùng. Tuy nhiên vì ở trạng thái cô đặc nên phấn tươi còn có công dụng nữa là che khuyết điểm rất hiệu quả.

Phấn tươi và phấn nước khác nhau thế nào?

Đều có công dụng tương tự nhau đều có thể tạo ra lớp nền tự nhiên, trong trẻo. Vậy hai sản phẩm này khác nhau thế nào?

Độ căng bóng: Thực tế cho thấy rằng phấn nước mang lại độ bóng da rõ rệt hơn. Phấn tươi cũng có chức năng này nhưng khi lên da chúng lại không mang hiệu quả cao như phấn nước.

Khả năng che phủ: Phấn nước có độ che phủ kém hơn so với phấn tươi nên chỉ thích hợp với làn da ít khuyết điểm. Trong khi phấn tươi lại có độ che phủ tốt hơn kể cả da mụn, thâm, nám đều không thành vấn đề.

Khả năng dưỡng ẩm: Nói đến dưỡng ẩm thì không một loại phấn nào vượt qua được em phấn nước. Vì bản chất em nó là ở dạng lỏng đã chứa một hàm lượng lớn độ ẩm cần thiết rồi.

Khả năng kiềm dầu: Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại phấn nước kiềm dầu nhưng vì đặc tính là chứa thành phần dưỡng ẩm cao nên khả năng kiềm dầu không được tốt bằng phấn tươi.

Nên dùng phấn nước hay phấn tươi để trang điểm?

Căn cứ vào những đặc điểm trên và tùy thuộc vào loại da cũng như nhu cầu của mỗi người mà các nàng lựa chọn cho mình được loại phấn phù hợp.

Trường hợp nên dùng phấn nước

Phấn nước ở dạng lỏng mang nhiều tinh chất dưỡng ẩm hơn do đó thích hợp với những bạn có làn da khô, hỗn hợp hoặc hỗn hợp thiên khô. Ngoài ra phấn nước cũng tạo độ căng bóng tuyệt vời mà không bất kỳ loại phấn nào thay thế được, vì vậy nàng nào thích được sở hữu làn da căng bóng thì phấn nước là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trường hợp nào sử dụng phấn tươi

Ưu điểm của phấn tươi là kiềm dầu và có độ che phủ tốt hơn phấn nước, vì vậy những cô nàng da dầu, da mụn hay da có nhiều khuyết điểm thì nên lựa chọn dùng phấn tươi để che phủ tốt hơn. Phấn tươi lại hạn chế với nàng da khô vì khi lên da lớp nền có thể bị vón cục hoặc xuất hiện vết rạn nứt vì không đủ độ dưỡng ẩm để củng cố bề mặt da.

Gợi ý phấn tươi và phấn nước tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng phấn nước và phấn tươi, các sản phẩm này được bày bán tràn lan trên thị trường do đó rất khó để mua được sản phẩm chính hãng. Kèm theo đó là không được bảo đảm về chất lượng sau khi mua hàng. Chính vì thế chị em  nên lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top